Food Supplement

1848 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำไมต้องทานอาหารเสริม

 10 เหตุผลที่เราควรทานอาหารเสริมเพื่อดูแลสุขภาพ

“ทำไมเราต้องทานอาหารเสริมด้วย”
“ไม่ทานได้มั้ย”
“มีความปลอดภัยมั้ย”
“ดีจริงหรือเปล่า” 


หลากหลายคำถามที่ผุดขึ้นมาสำหรับใครหลายๆ คน เมื่อมีการพูดคุยเรื่องอาหารเสริมเพื่อการดูแลสุขภาพ บทความนี้นำสาระความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมาตอบคำถามให้หายสงสัยกันคะ


อาหารเสริม คือ สารอาหารที่ใช้รับประทานเพิ่มเติมจากมื้ออาหารหลัก เพื่อวัตถุประสงค์เพื่อการดูแลสุขภาพโดยรวม โดยสารอาหารที่นิยมนำมาผลิตเป็นอาหารเสริมโดยส่วนใหญ่ ล้วนมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติต่างๆ ที่มีคุณประโยชน์สูงอยู่แล้ว เช่น พืชสมุนไพร ผัก ผลไม้ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เมื่อนำมาผลิตเป็นอาหารเสริมจึงต้องผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่ได้มาตรฐานสากลและมีความปลอดภัยจริงๆ เพื่อให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสู่มือผู้บริโภค

10 เหตุผลที่เราควรทานอาหารเสริมเพื่อการดูแลสุขภาพที่ดี

1. ในยุคนี้เป็นยุคเกษตรกรรมสมัยใหม่ เน้นการปลูกพืชผักให้ได้ปริมาณเยอะๆ ในเวลาสั้นๆ คุณภาพของดินต่ำลง ทำให้คุณค่าสารอาหารของพืชผักด้อยลงด้วย

2. การนิยมใช้สารเคมี และการตกแต่งทางพันธุกรรมโดยกระบวนทางชีวเคมีในการเกษตรกรรม ที่ส่งผลกระทบในระยะยาว

3. กระบวนการปรุงแต่งอาหารต่างๆ ทำให้คุณค่าสารอาหารสูญเสียไป

4. การสูญเสียสารอาหารในระหว่างการขนส่งที่ใช้ระยะเวลานาน เช่น สารอาหารวิตามินซี บีคอมเพล็กซ์ ในพืชผัก เป็นต้น

5. พฤติกรรมการรับประทานของคนเราเปลี่ยนไป เช่น ทานอาหารไม่เป็นเวลา เคี้ยวไม่ละเอียด รีบเร่งในการทาน ส่งผลต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้

6. ปัจจัยเสริมจากการทานยาเป็นประจำ ส่งผลกระทบต่อร่างกายคนเรา เช่น ยาฆ่าเชื้อโรค ยาแก้อักเสบ ฯลฯ ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตวิตามินในร่างกายมนุษย์เรา

7. ในยุคปัจจุบันที่เราหลีกเลี่ยงภาวะมลพิษไม่ได้ รับสารพิษเข้าสู่ร่างกายอย่างไม่รู้ตัว

8. ในบางช่วงวัยของชีวิตที่ทำให้ระบบร่างกายเปลี่ยนแปลงไป เช่น ผู้สูงอายุมักจะขาดโปรตีน ผู้หญิงวัยทองที่มีระบบฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ฯลฯ

9. ในยุคสังคมเร่งรีบเช่นปัจจุบัน การรับประทานอาหารตามธรรมชาติ เราได้รับคุณค่าสารอาหารที่ด้อยคุณภาพลง และไม่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการ

10. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ล้วนแล้วแต่คัดสรรสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยไม่ผ่านกรรมวิธีใช้สารเคมี และมีประสิทธิผลต่อร่างกายในการนำไปใช้งานได้ทันที มีความปลอดภัยสูง และเห็นผลดีต่อการดูแลสุขภาพของเรา

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com