โรคมะเร็ง 
 
สถิติผู้ป่วยมะเร็ง ในประเทศไทย
 
อันดับ 1. มะเร็งตับ  จำนวน 27,394 คน คิดเป็น 14.4 %
 
อันดับ 2. มะเร็งปอด  จำนวน 23,713 คน คิดเป็น 12.4 %
 
อันดับ 3. มะเร็งเต้านม จำนวน 22,158 คน คิดเป็น 11.6 %

อันดับ 4. มะเร็งลำใส้ จำนวน 22,158 คน คิดเป็น 11.1 %
 
อันดับ 5. มะเร็งปากมดลูก จำนวน 9,158 คน คิดเป็น 4.8 %
 
 
 
มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในเพศหญิง โดยพบมะเร็งเต้านมรายใหม่ 22,158 ราย ต่อปี ข้อมูลจาก โกลบอลแคนเซอร์ ประเทศไทย พบว่า มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในเพศหญิง โดยพบมะเร็งเต้านมรายใหม่ 22,158 ราย ต่อปี หรือชั่วโมงละ 2.5 คน และมีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งเต้านม 8,266 รายต่อปี หรือ ชั่วโมงละ 0.94 คน
 
 
" โรคมะเร็ง เป็นโรคร้ายที่คนทั่วโลกต่างหวาดกลัว ตามรายงานแผนการป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งแห่งชาติ (พ.ศ. 2561-2565) ของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในสถานการณ์โรคมะเร็งโลก ระบุว่า โรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก  โรคมะเร็งจึงถือเป็นปัญหาสาธารณสุขของทุกประเทศ "
 
 
โรคมะเร็ง ถือเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเสียชีวิตของประชากรไทยตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน และยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง  ทั้งนี้ สถานการณ์โรคมะเร็งของไทย จากสถิติพบว่าโรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิต  ข้อมูลล่าสุดจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พบว่าปัจจุบัน คนไทยมีผู้ป่วยโรคมะเร็ง รายใหม่ถึงวันละ 336 คน หรือ 122, 757 คนต่อปี และเสียชีวิตวันละ 221 คน หรือ 80,665 คนต่อปี โดยข้อมูลจากองค์กรระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งรายงานว่า อุบัติการณ์โรคมะเร็งในไทย พบโรคมะเร็งใน เพศหญิง 151 คนต่อประชากรหนึ่งแสนคน และพบในเพศชาย 169.3 คน ต่อประชากรหนึ่งแสนคน
 
 
คาดประมาณจำนวนผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่ขององค์กรระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง (The International Agency for Research on Cancer: IARC) องค์การอนามัยโลก คาดว่า ในปี 2563 จะมีผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่ทั่วโลกประมาณ 19.3 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิต จากโรคมะเร็งเกือบ 10 ล้านคน หรืออาจกล่าวได้ว่าการตายประมาณ 1 ใน 6 ของคนทั่วโลกมีสาเหตุมาจากโรคมะเร็ง สำหรับสาเหตุการตายด้วยโรคมะเร็งของคนทั่วโลก 5 อันดับแรก ได้แก่ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งเต้านม ตามลำดับ 
 
 

 
 ค้นพบ วิธีรักษามะเร็ง ด้วยภูมิคุ้มกัน
 
เซซามิน สารสกัดจากงาดำ
 

ช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง

และป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำอีก
 
โดยการทานควบคู่กับการรักษาของแพทย์

คีโม ฉายแสง

ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และ

ลดผลข้างเคียงจากการรักษามะเร็ง
 
 
 
อย่ารอให้ถึงระยะสุดท้าย....... แล้วค่อยรักษา  
จะต้องสูญเสียเท่าไหร่??? กับการรักษามะเร็ง
 

  หากคุณกำลังท้อใจ 
 
  กับการรักษามะเร็ง  
 
  ร่างกายไม่ตอบรับกับการรักษา ไม่ตอบรับกับยา
  มีผลข้างเคียงหลังจากรับคีโม และการฉายแสง
  ร่างกายอ่อนแอมาก ไม่สามารถรับคีโมได้
  ร่างกายแพ้ คีโม หนักมาก
  เม็ดเลือดขาวตก จนไม่สามารถรับคีโมได้
  กำลังหาแพทย์ทางเลือกเพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัด
  เสียเงินไปจำนวนมากแต่ก็ไม่ดีขึ้น
  เคยเป็นมะเร็งมาแล้ว แต่กลับมาเป็นซ้ำอีก
  นอนติดเตียง ทานยาเยอาะจน ตับ ไต เสื่อม
 
 
   ฉายแสง กับ คีโม  
 
  แตกต่างกัน อย่างไร ?  
 
รังสีรักษา
  การฉายรังสี  

คือการใช้รังสีพลังงานสูงในการรักษามะเร็งโดยใช้รังสีพลังงานสูงฉายตรงไปที่ตำแหน่งของเซลล์มะเร็ง เพื่อทำลายกลุ่มก้อนเซลล์มะเร็งนั้นๆ การรักษามะเร็งด้วยวิธีการนี้ จะขึ้นอยู่กับระยะของโรคมะเร็ง และชนิดของมะเร็งด้วย และสุขภาพของผู้ป่วย  ซึ่งมักจะเกิดผลกระทบตามมา เช่น มีแผลไหม้, มีการอักเสบ, คลื้นไส้ , เบื่ออาหาร, ฯลฯ
เคมีบำบัด
  เคมีบำบัดหรือคีโม  

เป็นการใช้สารเคมีในการรักษามะเร็ง โดยใช้สารเคมีที่ทำลายเซลล์มะเร็ง ซึ่งเซลล์มะเร็งจะมีการเติบโตเร็วกว่าเซลล์ปกติ 5 เท่า เคมีที่ใช้จึงฆ่าเซลล์ทุกอย่างในร่างกายที่มีอัตราการเติบโต เท่าเซลล์มะเร็ง แบบไม่เลือกหน้า เช่น เซลล์ผิวหนัง เซลล์เยื่อบุปาก เยื่อบุในร่างกาย เม็ดเลือดขาว เกล็ดเลือด รากผม ฯลฯ
 
   ถ้าคุณกำลังป่วยเป็นมะเร็ง   
 
   กำลัง หมดหวัง ท้อแท้   
 
ทางเลือกในการรักษามะเร็ง
 ทางเลือกใหม่..... ของการรักษามะเร็ง
ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง....... ไม่ให้ลุกลาม
เป็นการรักษามะเร็ง ด้วยวิธี ปลอดภัย
 

 

 
 
     ไขข้อข้องใจ    
 
สารสกัดเซซามิน......จากงาดำ เข้าไปทำอะไรกับ เซลล์มะเร็ง
 
 

 

  หมอที่เก่งที่สุดในโลก คือ ร่างกายมนุษย์  

หมอที่เก่งที่สุดในร่างกายมนุษย์ คือ "ภูมิคุ้มกัน"

  สรุป สารสกัดเซซามิน (Sesamin)  

  เข้าไปทำอะไรกับ เซลล์มะเร็ง  

  1. เซลล์มะเร็ง คือเซลล์ที่อยู่ในร่างกายเรา ที่มีการแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เซลล์มะเร็ง มีการกระจายตัว มันสามารถส่งสารไปกระตุ้นให้เส้นเลือดงอกเส้นเลือดมาที่ตัวก้อนมะเร็ง แล้วส่งอาหาร จากทางเส้นเลือดเพื่อไปเลี้ยงก้อนมะเร็ง จากการศึกษา ในหลอดทดลองจากห้องแลป เซซามินไปปิดกั้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ที่จะไปหล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งไม่ได้รับอาหาร
  2. เซซามิน (Sesamin) ไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้าง IL2 ( ซึ่งสาร IL2 ตัวนี้ สหรัฐอเมริกายอมรับว่าเป็นสารที่สามารถไปยับยั้งเซลล์มะเร็งได้) ซึ่งสาร IL2 นี้แหละที่จะทำให้เม็ดเลือดขาวหรือภูมิคุ้มกันของเราทำงานได้ดีขึ้นและไปจัดการกับเซลล์มะเร็ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไปกระตุ้นบนผิวเซลล์ แล้วส่งสัญญาณเข้าไปภายในเซลล์มะเร็ง มันถูกยับยั้งโดยสารเซซามิน เป็นการอธิบายถึงกลไกภายในเซลล์วิจัยถึงระดับโมเลกุล
  3. เซซามิน (Sesamin) ยังไปทำให้เซลล์มะเร็งตาย เซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายถูกโปรแกรมมาให้เกิดขึ้นและ มีอายุ แล้วก็จะตายไป ยกเว้นเซลล์มะเร็ง ที่มันสามารถ มีอายุและเจริญเติบโตขยายตัวได้โดยไม่มีการตายหรือไม่เข้าสู่ Program Cell Dead เซซามิน สามารถไปแก้โปรแกรมให้เซลล์มะเร็ง เข้าสู่ Program Cell Death หรือฆ่าตัวตาย
 
เซซามิน_ยับยั้งเซลล์มะเร็ง
  เป็นมะเร็งอาจดูน่ากลัว  
 
  เมื่อเป็นแล้ว อาจเสียชีวิตได้  
 

วันนี้!!! ป้องกันได้ ด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ แต่วันนี้วิทยาการทางการแพทย์มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง มีการใช้สารสกัดจากอาหารนำมาทานเพื่อดูแลฟื้นฟูเซลล์ภายในร่างกาย แต่ให้ประสิทธิผลดีกว่ายา

ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ผู้อำนวยการ ศูนย์วิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ค้นคว้ามากว่า 20 ปี จนกระทั่งคิดค้นสารสกัดเซซามิน ที่สามารถฟื้นฟูเซลล์ภายในร่างกายได้ เป็นครั้งแรกของโลก

   นักวิจัยไทย ค้นพบสารเซซามินในงาดำ  
 
  ครั้งแรกของโลก  

  ข่าวการค้นพบสารเซซามินจากงาดำ เป็นผลงานวิจัยของ ม.เชียงใหม่  การค้นพบในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก ถือว่าเป็นการพัฒนาไปอีกก้าวของวงการแพทย์ไทย และที่สำคัญ นี่เป็นครั้งแรกของโลก ที่พบว่าสารเซซามิน (Sesamin) ที่พบนั้นจะไปยั้บยั้งการฟื้นฟูเซลล์จากการถูกทำลาย หรือพูดง่ายๆ ว่า มีโอกาสที่จะใช้ในการยับยั้งมะเร็งได้ด้วย

 

  ถือว่าเป็นข่าวดีในวงการแพทย์ไทย และเป็นอีกหนึ่งความหวังของผู้ป่วย เมื่อนักวิจัยของภาควิชาชีวเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ได้วิจัยและค้นพบว่าในงาดำ มีสารตัวหนึ่งที่ชื่อ เซซามิน (sesamin) ที่ช่วยยั้บยั้งเซลล์มะเร็ง และช่วยฟื้นฟูเซลล์สมองที่เสื่อมจากการเจ็บป่วย หรือได้รับความกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี เป็นครั้งแรกของโลก

 

  สุดท้ายก็คือ ประเด็นสำคัญที่สุดที่น่าสนใจมากๆ เรื่องของโรคมะเร็ง สารเซซามิน (sesamin) นี้จะเข้าไปปกป้องเซลล์พร้อมกับตัดวงจร หรือว่าลดเส้นเลือดใหม่ ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับเซลล์มะเร็ง พร้อมกันนี้ก็จะค่อยๆ ฟื้นฟูสภาพเซลล์ให้กลับคืนมาอีกด้วย

 

 

   โดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ บอกว่า งานวิจัยนี้ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างมาก เพราะสามารถนำงานวิจัยที่อยู่บนหิ้งมาต่อยอดเป็นเชิงพาณิชย์ ได้  มีการนำเมล็ดงาดำมาสกัดเป็นอาหารเสริมได้โดยไม่มีผลข้างเคียง และที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะที่สำคัญ การค้นหาสารเซซามิน (sesamin) ในงาดำ จะช่วยยั้บยั้งเซลล์มะเร็งเป็นครั้งแรกของโลก  ขณะนี้มีการจดสิทธิบัตรไปแล้ว 3 ประเทศ คือ ประเทศไทย กัมพูชา และสหรัฐอเมริกา

 

 

   อย่างไรก็ตาม อาจารย์ก็เตือนว่าไม่ควรนำงาดำดิบ มารับประทานโดยตรง เพราะว่างาที่กินเป็นเม็ด จะไม่ย่อย และที่สำคัญ มีผลทำให้ท้องอืด แนะนำให้นำงาดำมาคั่วให้สุกเสียก่อน และในขบวนการคั่วงาดำ หากใช้ความร้อนมาก จนเมล็ดงาไหม้ อาจทำให้โปรตีนบางชนิดในงา กลายเป็นสารพิษได้

ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ 
นักวิจัยสังกัด หน่วยวิจัยที่มีความเป็นเลิศ
ด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด
ภาควิชาเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ 
 
  เข้าไปทำอะไรกับ เซลล์มะเร็ง  
 
คลิ๊ก.....ชมคลิปนี้ !!!
  สุดยอดงานวิจัยไทย...  
 
  ค้นพบ 4 คุณสมบัติสำคัญ  
 
ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัย ม.เชียงใหม่
ค้นพบ "สารสกัดเซซามิน (Sesamin)" จากงาดำ....ทำลายเซลล์มะเร็ง

คณะนักวิจัยที่ค้นพบสรรพคุณ ของสารสกัดเซซามิน (Sesamin) ในเมล็ดงาเมล็ดเล็กๆ นี้นำทีมโดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ผู้ทุ่มเทเวลาทั้งชีวิตของท่านอยู่ในห้องทดลอง เพื่อค้นคว้าหาหนทางใหม่ๆ มาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  

มีผลงานวิจัยมากมายทั่วโลกที่ทำการศึกษา และยืนยันสรรพคุณของสารเซซามิน (Sesamin) ที่สามารถเยียวยาโรคเรื้อรังได้ หลายโรครวมทั้งโรคมะเร็ง แต่ยังไม่มีงานวิจัยใดที่แสดงให้เห็นกลไกการออกฤทธิ์ของสารเซซามิน (Sesamin) ในการต่อต้านเซลล์มะเร็งในสิ่งมีชีวิตได้อย่างชัดเจน นี่จึงเป็นที่มาของการทุ่มเท ค้นคว้าหาคำตอบว่า สารเซซามิน (Sesamin) สามารถออกฤทธิ์ยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งได้จริงหรือไม่อย่างไร

ในการกำจัดเซลล์มะเร็งด้วยการยับยั้งการสร้างหลอดเลือดใหม่ที่จะนำอาหารไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง โดยทำการทดลองในไข่ฟักที่มีสภาพที่ใกล้เคียงกับ สิ่งที่มีชีวิตมากที่สุดได้เป็นรายแรกของโลก


เป็นอีกก้าวหนึ่งแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อันทรงคุณค่าต่อมวลมนุษยชาติอย่างมากมายมหาศาลแต่เหนืออื่นใดคือการที่ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ได้เห็นรอยยิ้มแห่งความหวังบนใบหน้าของผู้ป่วยมะเร็ง
ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ กล่าวว่า "ผมยังทำงานวิจัยอีกหนึ่งเรื่องพบว่าสารเซซามิน สามารถกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในร่างกาย เพื่อให้เซลล์ภูมิต้านทานมากำจัดเซลล์มะเร็งอีกทีนึง จะเห็นว่ากลไกการออกฤทธิ์ของสารเซซามิน เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งเป็นกระบวนการที่ครบวงจรขุดรากถอนโคนถึงต้นตอของมันเลยทีเดียว

งานวิจัยนี้มีการจดสิทธิบัตรแล้วทั้งใน และต่างประเทศ และได้พัฒนาต่อยอดไปสู่การผลิตสารสกัดจากงาดำ ในเชิงพาณิชย์มีผู้ป่วยมากมายที่ซื้อไปรับประทานอย่างต่อเนื่อง และอาการเจ็บป่วยดีขึ้น หรือบางรายก็หายขาดจากโรคเรื้อรังที่ป่วยมานาน สร้างความภาคภูมิใจให้แก่อาจารย์เป็นที่สุด ที่ได้มีส่วนช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตที่ดีขึ้น

ความรู้สึกของผู้ป่วยมะเร็ง ที่ได้ทานเซซามิน ดูแลสุขภาพร่วมกับการรักษาตามขั้นตอนของทางการแพทย์
น้องแพง สาววัย 21 ปีคนนี้  เคยป่วยด้วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งรักษาตามขั้นตอนด้วยเคมีบำบัดหรือคีโมที่เน้นการทำลายเซลล์มะเร็ง ซึ่งมีผลข้างเคียงมากมาย "น้องแพง" ทานสารสกัดเซซามิน จากเมล็ดงา ควบคู่ไปด้วยช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง อีกทางหนึ่งและช่วยให้ร่างกายเธอฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วจนตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว  "น้องแพง" บอกกับเราว่า "จากที่เราเห็นคนไข้ คนอื่นมารักษา จะมีสักกี่คนที่ใช้ชีวิตได้ปกติแบบหนู หนูก็ไม่รู้ว่าถ้าไม่กินเซซามินแล้ว จะเป็นอย่างไร แต่พอกินแล้วมันก็โอเค มันดีค่ะ
 

 
 
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยยั้บยั้งการอักเสบ

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยลดทั้งการสังเคราะห์และลดการดูดซึมสารโคเรสเตอรอล

สารเซซามิน (Sesamin) ทำให้มะเร็งบางชนิดเข้าสู่ขบวนการทางชีวเคมีที่ทำให้เซลล์ตาย

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยยั้บยั้งการลุกลามของมะเร็งบางชนิดได้

สารเซซามิน (Sesamin) กระตุ้นให้ร่างกายสร้างสาร IL2 และ IFN-Gramma จากเม็ดเลือดขาว

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยดูแลเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือด

สารเซซามิน (Sesamin) ทำหน้าที่ช่วยเผาผลาญกรดไขมัน

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยทำให้ วิตตามิน E ทำงานได้มีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยลดอาการปวด และอักเสบบริเวณต่างๆ ของร่างกาย

สารเซซามิน (Sesamin) ลดการเสื่อมสลายของข้อกระดูก และกระดูกอ่อน

สารเซซามิน (Sesamin) กระตุ้นการทำงานของเซลล์สร้างกระดูก

สารเซซามิน (Sesamin) ยับยั้งการดูดซึมและสังเคราะห์โคเลสเตอรอลภายในร่างกาย

สารเซซามิน (Sesamin) มีส่วนช่วยในการลดความดันโลหิต

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยในการกำจัดสารพิษของตับ

สารเซซามิน (Sesamin) กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

สารเซซามิน (Sesamin) มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยเสริมฤทธิ์ของวิตามินอีให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  
นอกจากนี้ยังมีงานวิจัย ที่ได้ทำการศึกษาที่หน่วยวิจัยมที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด
(Thailand Excellence Center for Tissue Engineering and Stem Cells) พบว่า
 
 

 1. สารสกัดเซซามินบริสุทธิ์ สามารถยับยั้งการทำงานของสารสื่ออักเสบ ชนิด IL-1 Beta ได้ โดยการศึกษา ได้ทำการวิจัยในเซลล์กระดูกอ่อนที่ถูกกระตุ้นด้วย IL-1 Beta และเซซามิน (Sesamin) จากนั้นทำการศึกษาระดับโมเลกุล และพบว่า สารเซซามิน (Sesamin) สามารถยับยั้งการออกฤทธิ์ของ IL-1 Beta ได้ เป็นผลทำให้มีการลดลงของเอนไซม์ MMP13 ที่ไปย่อยสลายคอลลาเจน และสารชีวโมเลกุลอื่นในกระดูกอ่อน ได้อย่างชัดเจน
  
 
 
2. สารสกัดเซซามินบริสุทธิ์ สามารถลดปริมาณการสร้าง หรือสังเคราะห์ของสารสื่ออักเสบชนิด Interleukin-1 Beta และ Tumor Necrosis Factor-Alpha ได้ ซึ่งเป็นผลจากการศึกษาวิจัย โดยการกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวด้วยเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ H1N1 ซึ่งเป็นผลทำให้การหลั่งสารสื่ออักเสบเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อได้รับสารสกัดเซซามิน (Sesamin) ร่วมด้วย จะทำให้มีการสร้าง และปล่อยสารสื่ออักเสบ IL-1 Beta ออกมาลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน แสดงดังรูป
 
 
จากรูปแสดงให้เห็นว่า สารสกัดงาดำ เซซามิน สามารถยับยั้งการสร้างและปล่อยสารสื่ออักเสบออกมาจากเม็ดเลือดขาว

 
3. เมื่อทำการศึกษาวิจัยในอาสาสมัคร โดยให้กินแคปซูลงาดำ รำข้าวสีนิล และแป้งข้าวหอมมะลิที่ผ่านขบวนการนึ่งพิเศษ ขนาดบรรจุ 500 mg. จำนวน 2 แคปซูล ตอนเช้า และเย็น เป็นระยะเวลา 15 วัน เพื่อทำการตรวจสอบการแสดงออกของยีนส์ ที่สร้างสารชีวโมเลกุลชนิด Interleukin-2(IL-2) ซึ่งเป็นสารชีวโมเลกุลที่ผลิตขึ้นมาจากเม็ดเลือดขาว และมีคุณสมบัติที่สามารถไปกระตุ้นให้ร่างกายมีภูมิต้านทานมากขึ้น ซึ่งพบว่า มีการเพิ่มขึ้นของ Cytokines ทั้งสองชนิดในเลือดของอาสาสมัครทุกคน แสดงดังรูป
 
  

 
สารสกัดเซซามิน (Sesamin)  คือ สารสกัดงาดำและธัญพืชสูตรที่ดีที่สุด 

เป็นผลงานวิจัยของนักวิจัยดีเด่น ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการหน่วยวิจัยที่มีความเป็นเลิศ ทางด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 

เป็นนวัตกรรมวิทยาศาสตร์ ระดับโมเลกุลของไทย ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และได้ยอมรับในเชิงวิชาการ โดยการได้จดสิทธิบัตรระดับโลก สามารถจัดจำหน่ายได้กว่า 78 ประเทศทั่วโลก

ปัจจุบันได้จดสิทธิบัตรเฉพาะประเทศ คือ ประเทศไทย มาเลเซีย และกัมพูชา เป็นที่เรียบร้อย
 
 
งาดำ_เซซามิน_เหมาะกับใครบ้าง

  สารสกัดเซซามิน SESAMIN เหมาะกับใครบ้าง?  

  ผู้ที่ต้องการลดผลข้างเคียงในระหว่างการให้คีโ หรือ ฉายแสง ทำให้เกิดอาการแพ้น้อยลง

  ผู้ที่ต้องการเพิ่มภูมิคุ้มกันของตัวเองให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อช่วยให้ร่างกายตอบรับการรักษามะเร็ง

  ผู้ที่ไม่สามารถใช้ คีโม หรือ ฉายแสง ในการรักษามะเร็งด้วยตัวเองได้

  ผู้ที่ต้องการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เพื่อให้ร่างกายสามารถกำจัดเนื้อร้าย ในการรักษามะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่มีผลข้างเคียงในการรักษามะเร็ง

  ผู้ที่คิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นเนื้อร้าย หรือ มะเร็ง เนื้องอก ซีส

  ผู้ที่มีคนในครอบครัวเป็นมะเร็ง และ มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็ง

  ผู้ที่มีปัญหาเม็ดเลือดขาวตก ไม่สามารถให้คีโมได้

 
มะเร็ง....ทุกระยะมีพิษร้ายแรง

อย่ารอให้ถึงระยะสุดท้ายแล้วค่อยรักษา
ตัดสินใจช้าอาจจะเป็นการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของคุณ
>>>แต่มีโอกาสรอดถ้าคุณรีบตัดสินใจ
 
 
 

8 วิธีลดเสี่ยงมะเร็งตับ สาเหตุของการเสียชีวิต  และเจ็บป่วยเรื้อรังจนเป็นสาเหตุการตายก่อนวัยอันสมควร มะเร็งตับหากเป็นแล้ว รักษาได้ และมีโอกาสหายขาด

8 สัญญาณเตือน มะเร็งปากมดลูก สาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของผู้หญิงไทย โดยพบได้ตั้งแต่ผู้หญิงอายุก่อน 30 ปี มักพบในช่วงอายุระหว่าง 35 – 50 ปี

มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบเป็นอันดับต้นๆในผู้ชายไทย โดยอาการที่เป็นสัญญาณเตือนถึงความเป็นไปได้ว่า จะเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

ปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านม พบมากที่สุดในผู้หญิง จากสถิติของสถาบันมะเร็งแห่งชาติพบผู้หญิงเป็นมะเร็งเต้านมร้อยละ 37 ของมะเร็งทั้งหมด

มะเร็งลำไส้ รู้เร็ว รักษาได้ ภัยร้ายใกล้ตัว ที่ไม่ควรมองข้าม เช็คด่วน อาการเสี่ยงมะเร็งลำใส้ใหญ่ สังเกตอาการของตัวเองด่วนๆ

เซลล์นักฆ่า ผู้พิชิตมะเร็งเม็ดเลือดขาว เป็นโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นในไขกระดูก เกิดจากมีเซลล์เม็ดเลือดขาวตัวอ่อนเติบโตมากผิดปกติโดยไม่ทราบสาเหตุ

3 สาเหตุหลักของ มะเร็งปอด สาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งปอดอาจไม่ใช่แค่การสูบบุหรี่เท่านั้น....โรคมะเร็งปอดมักจะพบในเพศชายมากกว่าเพศหญิง

9 เคล็ดลับสู่อาหารต้านมะเร็ง สาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของคนไทยต่อเนื่อง จากการศึกษาพบว่าอาหารมีส่วนสัมพันธ์กับการเกิดโรคมะเร็งประมาณ 30 - 50%

ประสบการณ์ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

น้องบอล หมอบอกว่าเป็นเจ้าชายนิทราตลอดชีวิต แต่ได้มาเจอมหัศจรรย์สารเซซามินจากงาดำของอาจารย์ปรัชญา มหัศจรรย์จริงๆปาฏิหาริย์

แม่น้องนุ้ย อายุ 62 ปี มะเร็งปากมดลูก ระยะ 4 เชื้อมะเร็งลุกลามไปทั่ว วิธีเดียวที่จะรักษาคือการฝังแร่

ป่วยเป็นโรคปอดทะลุเรื้อรัง 30 ปี เนื่องจากยกของหนักใช้แรงเกินกำลัง และมลพิษทางอากาศ อาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ บางครั้งหายใจไม่ได้ ทรมารมาก

ลุงโรจน์มะเร็งตับระยะสุดท้าย...รับการรักษาด้วยการคีโมจนร่างกายอ่อนเพลีย..ไม่มีแรง

ป่วยเป็นโรคไต มีซีตที่ไต ก้อนเท่ากำปั้น นอนคว่ำไม่ได้ นั่งงอตัวไม่ได้ ฟอกไตแล้วติดเชื้อ ต้องนอนโรงพยาบาลให้ยาฆ่าเชื้อ 100 กว่ากระปุก

น้องม่อน อายุ 7 ปี ที่ตรวจพบก้อนฝีหนองที่สมอง 2 ก้อน

มะเร็งต่อมลูกหมาก ตรวจพบค่า psa อยู่ที่ 702 ทานเซซามินได้เพียง 1 เดือน ค่า psa ลดลงเหลือ 27 ปลายเดือนสค.ไปตรวจอีกค่า psa คงเหลืออยู่เพียงแค่ 3

ครูจ๋า ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ระยะสุดท้าย

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะ 3 ลุกลาม 4

มะเร็งลำใส้ ระยะสุดท้าย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

 สารสกัดเซซามิน คืออะไร

 

สารเซซามิน (Sesamin) เป็นสารลิกแนนที่มีมากในเมล็ดงาดำ  จากงานการวิจัย พบว่า สารเซซามิน มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และ มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย  จึงได้นำมาพัฒนาต่อยอด และคิดค้นเป็นสูตรอาหารเสริมเข้มข้น สำหรับการดูแลสุขภาพที่ดี

สารเซซามิน (Sesamin) คือ สารสกัดที่ได้มาจากงาดำ โดยนำเมล็ดงา มาบดให้ละเอียดแล้วสกัดเอาน้ำมันงาออก ด้วยวิธีการหีบเย็น หลังจากนั้น นำผงงาที่ได้มาผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธีการ Sterilization ด้วยความร้อนสูง

และ นำมาทำให้เป็นสารเซซามินบริสุทธิ์ด้วยวิธี ChomotoGraphy

งาดำ 1 เมล็ด ได้ สารเซซามิน ปริมาณเท่าไร?

ข้อมูลของนักวิจัยจากห้องแลป คือ

งาดำ 20 กิโลกรัม ได้สารเซซามินบริสุทธิ์ เพียง 21.5 กรัม

ประโยชน์ของสารสกัดเซซามิน 
คุณสมบัติของ งาดำ เป็นธัญพืชที่มีผู้ใช้เป็นอาหารมากกว่า 4,000 ปี จากการศึกษาวิจัย ได้พบว่าเป็นอาหารที่ทรงคุณค่าทางโภชนาการมาก โดยมีส่วนผสมของ สารอาหารต่างๆ ครบทุกชนิด

นอกจากนั้น ในงาดำ ยังพบสารที่มีคุณสมบัติ ที่สามารถออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ซึ่งได้มีรายงานการศึกษาวิจัยทั่วโลก ทั้งในระบบโมเลกุลและในคน เป็นสารในกลุ่มของ Lignin ชื่อว่า เซซามิน (Sesamin)

สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยยั้บยั้งการอักเสบ
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยลดทั้งการสังเคราะห์และลดการดูดซึมสารโคเรสเตอรอล
สารเซซามิน (Sesamin) ทำให้มะเร็งบางชนิดเข้าสู่ขบวนการทางชีวเคมีที่ทำให้เซลล์ตาย
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยยั้บยั้งการลุกลามของมะเร็งบางชนิดได้
สารเซซามิน (Sesamin) กระตุ้นให้ร่างกายสร้างสาร IL2 และ IFN-Gramma จากเม็ดเลือดขาว
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยดูแลเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือด
สารเซซามิน (Sesamin) ทำหน้าที่ช่วยเผาผลาญกรดไขมัน
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยทำให้ วิตตามิน E ทำงานได้มีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยลดอาการปวด และอักเสบบริเวณต่างๆ ของร่างกาย
สารเซซามิน (Sesamin) ลดการเสื่อมสลายของข้อกระดูก และกระดูกอ่อน
สารเซซามิน (Sesamin) กระตุ้นการทำงานของเซลล์สร้างกระดูก
สารเซซามิน (Sesamin) ยับยั้งการดูดซึมและสังเคราะห์โคเลสเตอรอลภายในร่างกาย
สารเซซามิน (Sesamin) มีส่วนช่วยในการลดความดันโลหิต
สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยในการกำจัดสารพิษของตับ
สารเซซามิน (Sesamin) กระตุ้นภูมิคุ้มกัน
สารเซซามิน (Sesamin) มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยเสริมฤทธิ์ของวิตามินอี ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

เราสามารถคั่วงานทานเองได้นะค่ะ แต่เราจะได้สารเซซามินเพียงเล็กน้อย

เนื่องจากเหตุผล ต่างๆ ดังนี้คะ


1)งาดำ ถ้าเราคั่วจนไหม้ เซซามินจะถูกทำลายลงอัตโนมัติ เราจะไม่ได้รับสารเซซามินเลย และงาดำที่คั่วไหม้นั้น ยังเป็นสารที่ก่อมะเร็งให้แก่ร่างกายอีกด้วย 

2)เราต้องทานงาดำในปริมาณมาก จึงจะได้สารเซซามินที่เพียงพอ เพราะงาดำ 20 kg. สกัดสารเซซามิน ได้เพียง 21.5 กรัม เท่านั้นเอง

3)เมื่อคั่วงาดำแล้วต้องรับทานให้หมดภายใน 7 วันเพราะ งาดำจะเริ่มเหม็นหืน หรือที่เรียกว่า เกิดปฏิกิริยา Oxidation ซึ่งทำให้เป็นสารก่อมะเร็งต่อร่างกายได้

4) งาดำคั่วเราต้องบดให้ละเอียด เพราะร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถย่อยเปลือกของงาดำได้ เนื่องจากเปลือกของงาดำแข็งมากๆ คะ

CONTACT US
 
ถ้าท่านสนใจผลิตภัณฑ์ หรือมีข้อสงสัย 
สามารถส่งข้อความถึงเราได้ 
ทางแอดมินจะรีบติดต่อกลับไปอย่างรวดเร็วที่สุด
 

Powered by MakeWebEasy.com